Thứ Sáu Tuần II Phục Sinh: Đức Giêsu là Môsê mới

Thái Hà (13.04.2018) – Ngước mắt lên, Đức Giêsu thấy đông đảo dân chúng đến với mình, Người hỏi ông Philipphê: “Chúng ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?”. (Ga 6,1-15)

Ảnh minh họa (Google)

Mọi người cười nhạo thánh Têrêsa Calcutta, vì mẹ muốn xây dựng cô nhi viện khang trang chỉ với 3 đồng. Nhưng mẹ trả lời: “Với 3 đồng, tôi không thể làm được gì; nhưng đối với Thiên Chúa, Người có thể làm được những điều mà tôi không thể làm được”.

Trước phép lạ làm cho bánh hóa ra nhiều, các môn đệ và dân chúng thầm nghĩ Đức Giêsu là ai? Trong trình thuật có hai chi tiết cho thấy Đức Giêsu là Môsê mới. Chi tiết đầu tiên là Đức Giêsu lên núi, gợi cho độc giả nhớ lại hình ảnh ông Môsê lên núi gặp Thiên Chúa. Chi tiết thứ hai là câu hỏi của Đức Giêsu nêu ra với ông Philipphê “Chúng ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây”, gợi cho độc giả nhớ lại câu hỏi của ông Môsê khi ông hỏi Thiên Chúa “Con lấy đâu ra thịt cho cả dân này ăn, khi chúng khóc lóc đòi con” (Ds 11:13)

Với thần tính, Đức Kitô có thể làm những điều mà chúng ta không thể làm. Vì vậy chúng ta hãy đặt niềm tin tưởng và cậy trông trọn vẹn vào Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, qua các phép lạ của Ngài, xin cho chúng con biết nhận ra thần tính của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.