Thứ Sáu Tuần III Mùa Chay: Tình yêu

Thái Hà (09.03.2018) – Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ. (Mc 12,28b-34)

Ảnh minh họa (Google)

Yêu người là “trắc nghiệm chắc chắn nhất về lòng mến Chúa của con”, con phải là “món quà” trong tay Chúa, sẵn sàng để Chúa ban cho bất kỳ ai, một món quà ai cũng yêu mến, thèm muốn”. (Đường Hy Vọng, số 765, 768)

Hôm nay, thánh Macco thuật lại cuộc đối thoại giữa Đức Giêsu với người luật sĩ về điều răn quan trọng nhất. Đối với Đức Giêsu, giới răn quan trọng nhất không chỉ là mến Chúa trên hết mọi sự, nhưng còn là yêu người như chính mình. Hai việc này không tách biệt nhưng gắn bó mật thiết với nhau như hai mặt của một đồng tiền, và nếu ai thiếu một trong hai thì người đó chưa thể là môn đệ đích thực của Chúa Giêsu.

Trong mùa Chay này, chúng ta hãy kiểm thảo lại cuộc đời mình: liệu chúng ta đã có cả hai tình yêu đối với Thiên Chúa và con người chưa, hay chúng ta chỉ mới siêng năng đi lễ, đọc kinh mà thiếu lòng yêu thương bác ái đối với mọi người? Ngược lại, phải chăng chúng ta chỉ thích các hoạt động tông đồ, bác ái xã hội nhưng lại bê trễ giờ kinh, lễ, cầu nguyện…

Cầu nguyện: Lạy Chúa là nguồn mọi ân sủng, xin ban ơn giúp con chu toàn giới răn “mến Chúa yêu người” mà Ngài đã dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.