Thứ Sáu Tuần III Mùa Vọng: Việc làm và căn tính

Thái Hà (14.12.2016) – Khi ấy Đức Giêsu nói: “Những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi”. (Ga 5, 33-36)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Khi thấy một người đóng bàn ghế, tủ giường rất đẹp và nhanh chóng, ta biết đó là một thợ mộc. Khi thấy một người suốt ngày mồ hôi nhễ nhại trên sân tập, đá banh rất khéo, ta biết đó là một cầu thủ. Như vậy, việc làm giúp xác định căn tính của con người.

Đức Giêsu luôn yêu thương mọi người: tha thứ cho người tội lỗi, chữa bênh cho người mù lòa, phong hủi, xua trừ ma quỷ cho người bị ám, mang Tin Mừng cho người sầu khổ,… Mọi việc Đức Giêsu làm đều là những hành động yêu thương. Điều này cho thấy Người đến từ Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu và Ngài cũng là tình yêu.

Khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội, chúng ta đã trở thành môn đệ của Đức Kitô. Vì thế, chỉ khi chúng ta sống yêu thương, thì thế gian mới nhận ra chúng ta là môn đệ của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết sống ngay thẳng, thành thật và yêu thương, để giới thiệu Chúa là Đấng chân thật, giàu lòng xót thương và hay tha thứ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.