Thứ Sáu Tuần III Phục Sinh: Sự sống vĩnh cửu

Thái Hà (05.05.2017) – Đức Giêsu nói với người Do Thái: “Ai ăn thịt và uống máu tôi thì ở lại trong tôi và tôi ở lại trong người ấy”. (Ga 6,52-59)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Thi sĩ Tagore viết trong tập thơ Lời dâng như sau: “Như dàn hạc hoài hương, ngày ngày hối hả bay về tổ ẩm trên núi cao. Xin cho đời tôi phiêu du, tới quê hương vĩnh cửu ngàn thu”.

Giống như dàn hạc khao khát bay về tổ ấm, con người, dù đang sống trên cõi đời ngắn ngủi, vẫn luôn ngưỡng vọng về chốn hạnh phúc vĩnh cửu. Trên hành trình này, con người cần lương thực để có sức mạnh hoàn thành chuyến đi đời mình.

Xưa kia khi tiến về đất hứa, dân Do Thái được nuôi dưỡng bằng manna. Ngày nay, toàn thể nhân loại được nuôi sống nhờ Đức Giêsu. Thật vậy, chính Đức Giêsu nuôi sống nhân loại bằng Mình và Máu Người.

Những ai ăn thịt và uống Máu Đức Giêsu sẽ có Người trong cuộc đời. Họ được chia sẻ sự sống và sức mạnh thần linh của Người. Nhờ đó, họ có thể vượt thắng mọi khó khăn, cám dỗ trên hành trình về quê trời vĩnh cửu. Người ở trong họ để nâng đỡ, ủi an và hướng dẫn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con Mình và Máu châu báu của Ngài mỗi ngày, để chúng con có thể đi trọn hành trình tiến về Thiên đàng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.