Thứ Sáu Tuần III Thường Niên: Mầu nhiệm Nước Thiên Chúa

Thái Hà (29.01.2021) – “Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất. Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn nảy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy cũng không biết nữa”. (Mc 4,26-34)

Ngày nay, khi nhìn vào Hội Thánh đông đảo phồn thịnh đang có mặt khắp nơi vứoi uy tín đáng kể về nhiều mặt, mấy ai lại nghĩ tới cái quá khứ xa xưa khi Hội Thánh lúc khởi đầu chỉ là một nhóm nhỏ, nhóm 12 Tông đồ – một thiểu số người đơn sơ chất phác, thậm chí không một chút uy thế trong xã hội.

Đức Giêsu dùng dụ ngôn “hạt giống tự lớn lên” để nói đến sức mạnh nội tại của Nước Trời. Nước Trời – Giáo hội của Chúa – có sức mạnh tăng trưởng tự động bởi ơn Chúa, nhưng tăng trưởng một cách chắc chắn, từ từ và âm thầm, bất chấp mọi trở ngại thử thách. Vì Thiên Chúa có giờ của Người.

Trước những đau khổ, bất công trong cuộc sống, Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay như một lời bảo đảm với con người rằng Nuốc Chúa sẽ trị đến vào thời Người đã ổn định. Bổn phận của chúng ta là hãy chu toàn công việc của mình, đừng quá nôn nóng mà đánh mất niềm tin, đánh mất hy vọng vào Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban thêm niềm tin để chúng con luôn tín thác vào Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…