Thứ Sáu Tuần III Thường Niên: Nước Trời trong ta

Thái Hà (01.02.2019) – Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất, nó là hạt nhỏ nhất trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi, thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ, cành lá xum xuê, đến nỗi chim trời có thể làm tổ dưới bóng. (Mc 4,26-34)

Ảnh minh họa (Google)

Trong những ngày đầu bị giam, Đức Hống y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận cảm thấy rất đau khổ vì không thể hiện diện cùng đàn chiên của mình. Về sau, ngài cảm nhận được tất cả chỉ là phù du, duy chỉ có Chúa là tất cả. Từ đó, ngài bắt đầu cảm thấy bình an, và hằng ngày thi hành chức vụ tông đồ của mình bằng cách sống chan hòa với cả những người cai ngục.

Nước Trời có thể hiểu là một tình trạng mà nơi đó Thiên Chúa ngự trị và hiện diện cách trọn vẹn. Nước Trời đã được hiện thực hóa ngay tại trần gian này, nhờ công trình cứu độ của Thiên Chúa ngang qua mầu nhiệm Nhập Thể, đời sống dương thế, cuộc khổ nạn và sự phục sinh của Đức Kitô. Chính vì thế, con người có thể cảm nếm được phần nào Nước Trời bằng cách để cho Thiên Chúa ngự trị và làm chủ toàn thể cuộc đời mình. Dụ ngôn của Đức Giêsu hôm nay đã cho thấy nghịch lý của Nước Thiên Chúa: Nước ấy rất nhỏ, nhưng có thể bao phủ cuộc đời con người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin kiện cường đức tin của con, ngõ hầu Nước Trời ngày càng lơn lên trong con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.