Thứ Sáu Tuần IV Mùa Phục Sinh: Vui mừng khi gặp lại Chúa

Thái Hà (27.05.2022) – Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui. Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình; nhưng sinh con rồi, thì không còn nhớ đến cơn gian nan nữa, bởi được chan chứa niềm vui vì một con người đã sinh ra trong thế gian. Anh em cũng vậy, bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng; và niềm vui của anh em, không ai lấy mất được. Ngày ấy, anh em không còn phải hỏi Thầy gì nữa. (Ga 16,20-23)

Tâm trạng người mẹ lúc sắp sinh con thật lo lắng, bồi hồi, nhưng khi đứa trẻ chào đời, được nhìn thấy con mạnh khỏe thì lại là một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Trong cuộc sống, có đôi lúc sự đau khổ, khó khăn làm cho ta suy sụp, và dường như không thể gượng dậy nổi. Nhưng với một lòng vững tin vào Chúa, chắc chắn ta sẽ vượt qua và tìm thấy niềm vui. Đức tin của chúng ta vào sự trợ giúp của Người trong những lúc khó khăn không phải là một đức tin mùa quáng. Thiên Chúa có nhiều cách thế để cùng ta đồng hành, cũng như giúp ta vượt qua khó khăn. Tôi và bạn có thể cũng là những phương thế mà Thiên Chúa dùng để giúp người khác vượt qua khổ đau. Một lời hỏi thăm, một sự động viên đúng lúc cũng có thể giúp họ vơi đi muộn phiền, đôi lúc lại là động lực giúp họ “đứng dậy” và bước tiếp hành trình cuộc đời mình. Thế giới này rồi sẽ bớt đau khổ hơn khi mỗi nugời thật lòng biết sống cho, sống vì và sống với nhau.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con cũng biết noi gương Chúa, biết phục vụ tha nhân bằng những cử chỉ quan tâm yêu thương chân tình trong cuộc sống thường ngày của chúng con. Ước gì người khác có thể nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.