Thứ Sáu Tuần IV Mùa Vọng: Vị tiền hô

Thái Hà (23.12.2016) – “Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Êlisabét hạ sinh một con trai. Nghe biết Chúa đã thương xót bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà”. (Lc 1,56-66)

lc-157-66-h-1
Ảnh minh họa (Google)

Đối với nhiều người, sống là để hưởng thụ, kẻo chết là hết. Vì thế họ dành thật nhiều thời gian để vui chơi, đi du lịch đây đó, ăn các thứ cao lương mỹ vị, …

Với người Kitô hữu sống là để phụng sự Chúa và giới thiệu Chúa cho mọi người. Thánh Gioan là vị tiền hô của Chúa Giêsu. Cả cuộc đời thánh nhân, từ lúc sinh ra tới lúc chết đi, là để hoàn trọn sứ mạng đó. Ngày cậu bé Gioan chào đời không chỉ là niềm vui của riêng gia đình mà còn là niềm vui của cả khu xóm; vì thế láng giềng thân thích đều đến chia vui. Điều này báo trước niềm vui lớn lao sẽ đến: Ngày Đức Giêsu chào đời. Đó không chỉ là niềm vui riêng của Thánh Giuse và Mẹ Maria, mà còn cho toàn thể nhân loại.

Tên gọi GIoan có nghĩa là Đức Chúa thương xót và ban ân huệ; điều này cũng báo trước ân huệ lớn lao gấp bội mà Thiên Chúa sẽ ban cho nhân loại qua Đức Giêsu, đó là ơn cứu độ con người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho mỗi lời nói và việc làm của chúng con đều là lời giới thiệu Chúa cho mọi người.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.