Thứ Sáu Tuần IV Thường Niên: Can đảm bảo vệ luật Chúa

Thái Hà (08.02.2019) – Ông Gioan bảo vùa Hêrôđê: “Ngài không được phép lấy vợ của anh Ngài!” Bà Hêrôđia căm thù ông Gioan và muốn giết ông, nhưng không được. (Mc 6,14-29)

Ảnh minh họa (Google)

Giáo Hội Việt Nam thật diễm phúc khi có 117 vị thánh tử đạo. Con số thực tế con hơn thế nữa. Các ngài đã nêu gương can đảm, hy sinh cả mạng sống của mình vì Thiên Chúa và vì luật Chúa truyền dạy.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, để bảo vệ luật Chúa, ông Gioan đã can đảm lên tiếng ngăn cản không cho nhà vua lấy chị dâu của mình, vì đó là một việc làm trái với đạo đức, trái với luật Chúa. Việc làm này có thể làm cho ông gặp nhiều nguy hiểm. Nhưng ông đã không sợ hãy khi đứng trước vua Hêrôđê. Bởi ý thức được lề luật của Chúa là cao trọng hơn cả, nên ông sẵn sàng chịu chết để bảo vệ luật Chúa.

Là Kitô hữu, chúng ta cũng cần biết can đảm khước từ những dục vọng xấu xa, những việc làm trái với đạo đức, luân lý. Làm được như vậy, chúng ta sẽ tuân giữ và bảo vệ lề luật Chúa cách tốt dẹp và cuộc sống được bình an.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết can đảm trước một xã hội đang dần dần đánh mất những giá trị đạo đức và luân lý, mà không sợ bị thiệt thân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.