Thứ Sáu Tuần IV Thường Niên: Sống sự thật

Thái Hà (03.02.2017) – Ông Gioan nói với vua Hêrôđê: “Ngài không được phép lấy vợ của anh ngài”. (Mc 6,14-29)

2-06 gn taygia
Ảnh minh họa (Google)

Con người luôn khát khao sự thật, nhưng không phải ai cũng dám sống thật và nói thật; bởi vì khi sống thật, họ có nguy cơ bị hãm hại, như người ta thường nói: “Thật thà, thẳng thắn thường thua thiệt”.

Thấy sự sai trái của vua Hêrôđê khi ông muốn lấy vợ của anh mình, thánh Gioan Tẩy Giả đã mạnh mẽ lên tiếng chống lại. Kết quả là thánh nhân đã bị chém đầu.

Sống trong một xã hội thật – giả lẫn lộn, đề cao quyền lực và tiền bạc, giá trị nhân văn và nhân phẩm suy đồi, giá trị thiêng liêng và đời sống đức tin khô khan, liệu chúng ta có dám trở thành một Gioan của thời đại, hay chúng ta vẫn bị những đam mê dục vọng, hận thù ghen ghét, ngây ngô dại khờ làm mờ mắt và nhát đảm, để rồi không dám sống thật, nói thật và bênh vực sự thật?

Chúng ta hãy nhớ rằng: Ai sống theo sự thật, người ấy có thể phải trả một giá rất đắt ở đời này, nhưng sẽ đạt được kho tàng vô giá ở đời sau là Nước Trời vĩnh cửu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng Chân Thật, xin cho chúng con biết sống và làm chứng cho sự thật để xứng đáng với phẩm giá làm người và làm con Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.