Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay: Tin việc Người làm

Thái Hà (07.04.2017) – Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Nếu tôi không làm các việc của Cha tôi, thì các ông đừng tin tôi. Còn nếu tôi làm các việc đó, thì dù các ông không tin tôi, ít ra cũng hãy tin các việc đó”. (Ga 10,32-42)

Image result
Ảnh minh họa (google)

Trang giaoduc.vn.net đăng lời chia sẻ của một phụ nữ, là người thường xuyên lui tới các phòng khám để xin những thai nhi bị bỏ rơi về chôn cất trong mảnh đất nhà mình: “Những ngày đầu, hàng xóm nghĩ tôi bị hâm; các phòng khám thai nghĩ tôi làm việc khuất tất, nên việc lấy xác thai nhi về chôn rất khó khăn. Đến khi mọi người tin việc tôi làm hoàn toàn không vụ lợi thì số thai nhi bắt đầu tăng lên. Những ngày cao điểm, tôi chôn cất cả chục cháu”.

Việc những người Do Thái phản kháng Đức Giêsu cho thấy họ kiên quyết từ chối tin nhận Người, dẫu cho tất cả mọi việc Người làm đều là những công việc của Chúa Cha, như Người đã từng nói: Tôi không tự mình làm bất cứ điều gì, nhưng Chúa Cha đã dạy tôi thế nào, thì tôi làm như vậy.

Trong mùa Chay, chúng ta thành tâm xét lại bản thân mình đã tin Đức Giêsu là Thiên Chúa Chưa? Nếu tin, chúng ta đã làm theo những gì Người dạy chưa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con một đức tin vững vàng để luôn tin rằng ngài là Thiên Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.