Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh: Tình yêu chân chính

Thái Hà (24.05.2019) –  Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình”. (Ga 15,12-17)

“Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh mạng sống vì người thương” (Nguồn internet)

Nhà văn Ernest Hello đưa ra một ý tưởng rất hay như sau: “Không ai được đụng đến một vết thương nếu không có gì để băng bó nó”. Và cách thức tốt nhất để băng bó một vết thương nơi tâm hồn người khác, chính là yêu thương và tha thứ cho họ.

Sứ mạng của Đức Giêsu khi đến trần gian không phải để lên án, mà là để cứu độ con người. Người như vị lương y đến săn sóc và cứu chữa tội nhân. Thêm nữa, Người con hy sinh cả mạng sống hầu đem ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại. Tình yêu đó đáng cho con người chiêm ngắm và noi theo.

Thánh Phaolô chỉ cho chúng ta cách sống tình bác ái như sau: “Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật”. (1Cr 13,4-6)

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn chiếu tỏa ánh sáng tình yêu của Ngài cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.