Thứ Sáu Tuần V Thường Niên: Câm điếc thiêng liêng

Thái Hà (09.02.2024) – Dân chúng hết sức kinh ngạc, và nói: “Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp cả: ông làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được. (Mc 7,31-37)

Thánh Âu Tinh viết: “Con yêu Chúa quá muộn! Này Chúa vẫn ở trong con mà con cứ tìm Chúa bên ngoài… Chúa gọi con. Chúa la to và đã phá tan sự điếc lác của con…” Thánh Âu Tinh có thể nghe rõ mọi chuyện trên đời, nhưng ngài lại bị điếc trước những lời khôn ngoan của Chúa. Chúa đã chữa ngài khỏi chứng điếc tâm linh và cuộc đời của Ngài đã thay đổi diệu kỳ.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh Máccô thuật lại việc Đức Giêsu chữa người câm điếc. Từ một người câm điếc, không thể nghe nói, anh đã được Đức Giêsu chữa khỏi bệnh. Cuộc đời anh đã bước sang trang mới, anh đã có thể dùng miệng để ca ngợi Thiên Chúa và nói lời yêu thương với mọi người; dùng tai để lắng nghe những giai điệu của cuộc sống và tận hưởng bao điều tốt đẹp mà trước đây anh chưa có cơ hội biết đến. Anh không những được chữa khỏi câm điếc thể lý, nhưng anh còn được tái sinh vào đời sống mới. Người đã mở tai để anh được nghe lời Chúa dạy, mở miệng để anh ca ngợi Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin chữa chứng con khỏi căn bệnh điếc thiêng liêng, để lời Chúa thấm nhập và biến đổi tâm hồn chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…