Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh: Niềm vui phục sinh

Thái Hà (19.05.2023) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng; và niềm vui của anh em, không ai lấy mất được. Ngày ấy, anh em không còn phải hỏi Thầy gì nữa”. (Ga 16,20-23)

“Niềm vui của Tin Mừng tràn ngập tâm hồn và toàn thể đời sống của những người gặp gỡ Chúa Giêsu. Những người để cho mình được Người cứu độ được giải thoát khỏi tội lỗi, buồn rầu, trống rỗng nội tâm và cô lập. Với Chúa Giêsu Kitô, niềm vui được sinh ra và luôn luôn tái sinh” (Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng, 1)

Cái chết trên thập giá của Đức Giêsu là nỗi buồn cho các môn đệ. Nhưng khi Đức Giêsu sống lại và lên trời, nỗi buồn đã biến thành niêm vui khôn tả. Khi soi rọi đời mình vào cuộc đời Đức Giêsu, các môn đệ nhận ra rằng: đau khổ của Người trên thập giá đã sinh lại các ông trong một đời sống mới. Có chấp nhận đau khổ và cùng chết với Người thì các môn đệ mới mong được hưởng niềm vui Phục Sinh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con sức mạnh của Chúa, để con kiên tâm bền chí trước những gian lao thử thách, hầu có thể theo Chúa đến cùng. Xin củng cố niềm tin của chúng con vào sự phục sinh nơi Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…