Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh: Cần có tình yêu

Thái Hà (02.06.2017) – Đức Giêsu hỏi ông Simon Phêrô: “Này anh Simon, con ông Gioan, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?”. Ông đáp: “Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Đức Giêsu nói với ông: “Hãy chăm sóc chiên của Thầy”. (Ga 21,15-19)

FeedSheep_s
Ảnh minh họa (Google)

Sau những năm tháng lầm đường lạc lối, thánh Augúttinô đã tìm thấy tình yêu cao cả nơi Thiên Chúa, thánh nhân nhận ra một chân lý: “Cứ yêu đi rồi muốn làm gì thì làm”.

Thánh Phêrô được trao nhiệm vụ chăm sóc đoàn chiên Chúa không phải vì biệt tài lãnh đạo hay vì kiến thức uyên thâm, nhưng là vì tình yêu, trước hết là yêu Chúa, sau là yêu tha nhân.

Lời chất vấn của Đức Giêsu với Thánh Phêrô khi xưa cũng dành cho tất cả chúng ta hôm nay. Sau bao nhiêu năm theo đạo, chúng ta có thực sự yêu mến Chúa? Tình yêu dành cho Thiên Chúa có thực sự triển nở thành tình yêu tha nhân, hay chỉ là lời nói nơi đầu môi trót lưỡi?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có được tâm tình của thánh Phêrô năm xưa, và ước gì tâm tình ấy luôn được thốt lên từ sâu thẳm trái tim chúng con: “Thưa Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.