Thứ Sáu Tuần X Thường Niên: Trong thinh lặng

Thái Hà (10.06.2016) – Sau động đất là lửa, nhưng Đức Chúa cũng không ở trong lửa. Sau lửa có tiếng gió hiu hiu. (I Vua 19,12)

Ảnh minh họa (Google)

Khi ngôn sứ Êlia đang chạy thoát thân và đang trốn trong một cái hang trên một ngọn núi với sự mệt mỏi và tuyệt vọng đến nỗi ông đã xin Thiên Chúa cất ông khỏi thế gian. Nhưng ông đã được chỉ dẫn bước ra khỏi hang nơi Thiên Chúa hứa sẽ đi ngang qua. Êlia đã làm như vậy và biết được một điều là Thiên Chúa không ở trong tiếng sấm sét, không ở trong những trần động đất hay trong lửa. Nhưng người ở trong cơn gió thổi nhè nhẹ. Êlia đã nghe thấy tiếng Chúa vì ông đã đưa mình vào trong thinh lặng.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, để tìm được những phút giây thinh lặng thì thật khó. Đâu đâu cũng thấy những tiếng ồn của xe cộ, máy móc, các thiết bị gia dụng trong gia đình như máy lạnh, lò vi sóng. Sự thinh lặng càng không thể đến được khi xung quanh chúng ta lúc nào cũng có những nguồn tin tức thời sự, chương trình dự báo thời tiết, âm nhạc, các trò chơi và mọi thứ trên các trang mạng xã hội.

Ngày hôm nay, có thể sẽ là một ngày thích hợp để chúng ta đưa mình vào trong thình lặng dù chỉ vài phút thôi. Hãy đừng làm gì hết, chỉ lắng nghe tiếng Chúa. Biết đâu sẽ có tiếng thì thầm nhè nhẹ đi ngang qua tâm hồn chúng ta.

Nt. Melannie Svoboda, S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Cuộc đời con đang bị bao vây bởi những tiếng ồn của cuộc sống hiện đại. Xin cho con tìm được phút giây tĩnh lặng trong tâm hồn để con có thể lắng nghe tiếng Chúa mọi nơi và mọi lúc.

Quyết tâm: Thinh lặng trong một giờ để lắng nghe tiếng Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.