Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên: Kho tàng của Giáo Hội

Thái Hà (22.06.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó”. (Mt 6,19-23)

Ảnh minh họa (Google)

Trong thời kỳ Giáo hội bị bách hại, chính quyền Roma cướp bóc tài sản của Giáo hội. Quận trưởng Roma bảo phó tế Lôrenxô: “Chỉ cho ta biết kho tàng để ở đâu?” Lôrenxô chỉ vào những người nghèo khổ, và nói: “Đây là kho tàng của Giáo hội”.

Sứ mạng của Giáo Hội là tiếp nối sứ mạng của Đức Giêsu trên trần gian này. Đó là rao giảng Tin Mừng cho người nghèo. Dù rằng, Tin Mừng được công bố cho tất cả mọi người, nhưng Đức Giêsu đặc biệt lưu tâm đến những người ở xa, những người đau khổ, bệnh tật, những người bị xã hội loại trừ. “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Người đã xức dầu cho tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho người nghèo hơn” (x. Lc 4,14-21). Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta đồng hành cùng Giáo hội trên con đường tạo lập kho tàng thiên quốc, nơi đó mối mọt không thể phá hỏng; con đường đó không xây dựng bằng của cải chóng qua đời này, nhưng qua lòng bác ái mà chúng ta chia sẻ cho tha nhân, đặc biệt những người nghèo khổ và bất hạnh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết kiếm tìm hạnh phúc qua lòng quảng đại sẻ chia, chứ không phải qua hưởng thụ tiền của đời này. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.