Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên: Giá trị của hôn nhân

Thái Hà (18.08.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Người ta sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai sẽ thành một xương một thịt. Như thế, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một. Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly”. (Mt 19,3-12)

Ngày nay, qua các phương tiện truyền thông, chúng ta biết trên thế giới, tình trạng vợ chồng ly dị xảy ra ngày càng nhiều.

Ở tất cả mọi quốc gia trên thế giới, hôn nhân gia đình luôn được đề cao, vì đó là yếu tố quan trọng cấu thành xã hội: Hôn nhân tốt đẹp thì xã hội ổn định; gia đình tan vỡ thì xã hội bất an. Vì thế, các quốc gia đều có những bộ luật để bảo vệ và cổ võ giá trị cao đẹp của hôn nhân.

Trong Kitô giáo, hôn nhân còn có giá trị cao quý hơn nữa, vì đó chính là nơi mà tình yêu hy hiến của Chúa Kitô dành cho Giáo hội được biểu hiện cụ thể qua tình yêu trao hiến mà hai người nam nữ dành cho nhau. Đó cũng là nơi mà tình yêu nồng nàn giữa Chúa Cha và Chúa Con được thể hiện cách rõ ràng qua tình phụ tử, mẫu tử. Vì thế, Thiên Chúa đã chúc lành đặc biệt cho các gia đình qua bí tích hôn phối.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết chung thủy với nhau suốt đời và yêu mến gia đình của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.