Thứ Sáu Tuần XVIII Thường Niên: Nghịch lý của Tin Mừng

(Ảnh internet)

Thái Hà (09.08.2019) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ : ‘Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy’ . (Mt 16,24-28)

Anh làm giám đốc nhân sự của một công ty danh tiếng. Một ngày kia, mọi người bỡ ngỡ khi nghe tin anh nghỉ việc. Những người biết chuyện không tin  nổi sao anh có thể từ bỏ vị trí mà nhiều người đang mơ ước, và chính anh đã phải vất vả mới có được, để đi tu. Chỉ có anh mới biết: Vì Chúa và vì Tin Mừng.

Thiên Chúa muốn cho con nugời được hạnh phúc. Người dựng nên mọi sự là vì con người. Nhưng con người đã sai lầm khi sử dụng chúng như là cùng đích của đời mình. Vậy nên Chúa nói: được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống mình thì được ích chi.

Thánh nữ Têrêsa Benêđicta Thánh Giá là một nhà tri thức. Ngài đã một thời đặt hạnh phúc của mình trên nền tảng tri thức và vô thần. Được ơn Chúa, thánh nhân xin gia nhập đạo Công Giáo, rồi đi tu. Thánh nữ đã chấp nhận từ bỏ mọi sự: bỏ lối sống sai lạc xưa cũ và cả mạng sống để làm chứng cho đức tin.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn biết đặt hạnh phúc Nước Trời lên trên mọi sự ở đời này. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.