Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên: Điều thiết yếu

Thái Hà (30.08.2019) –  Đức Giêsu kể cho các môn đệ nghe dụ ngôn: “Nước Trời sẽ giống như chuyện mười trinh nữ cầm đèn ra đón chú rể. Trong mười cô đó, có năm cô dại và năm cô khôn. Quả vậy, các cô dại mang đèn mà không mang dầu theo. Còn những cô khôn thì vừa mang đèn vừa mang chai dầu theo”. (Mt 25,1-13)

(ảnh internet)

Để có một vụ lúa bội thu, không chỉ trông đợi những yếu tố may mắn bên ngoài, nhưng còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bác nông dân. Kinh nghiệm ấy được người xưa đúc kết qua câu tục ngữ: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Bốn yếu tốt cần thiết mà nhà nông phải chuẩn bị để có một vụ mùa thành công.

Trong dụ ngôn mà Đức Giêsu kể hôm nay, năm cô trinh nữ khôn ngoan biết chuẩn bị đèn sẵn đèn dầu để đón chờ chàng rể. Dầu và đèn là những thứ cần thiết nhất để đón chàng rể đến lúc nửa đêm. Người khôn ngoan là người biết chuẩn bị hành trang phù hợp cho chuyến đi của mình. Đó là tinh thần sẵn sàng và luôn thức tỉnh đời chờ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết luôn chuẩn bị sẵn sàng những hành trang thiết yếu và phù hợp hơn để đón chờ ngày Chúa quang lâm. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.