Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên: Hãy luôn sẵn sàng

Thái Hà (31.08.2018) – Năm cô khờ dại mang đèn mà không mang dầu theo; còn những cô khôn ngoan đã mang đèn lại đem dầu đầy bình. Những trinh nữ đã sẵn sàng thì theo chàng rể cùng vào tiệc cưới, và cửa đóng lại. (Mt 25,1-13)

Ảnh minh họa (Google)

Cổ nhân dạy rằng: của cải, vật chất, danh vọng,… chỉ là những vật ngoài thân. Tất cả của cải vật chất mà ta vất vả cả đời mới có được thì khi chết ta đều để lại và chúng sẽ thuộc về người khác. Vậy khi chết, ta mang theo được những gì? Và điều gì sẽ có ích cho ta?

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho ta câu trả lời về vận mạng chung thẩm của con người. Để được vào dự tiệc cưới Nước Trời của Thiên Chúa, năm cô trinh nữ khôn ngoan, không những mang đèn mà con mang theo cả dầu. Ngược lại, năm cô khờ dại thì chỉ mang đèn mà lại không mang dầu, và họ bị loại ra ngoài.

Đèn cháy sáng có nghĩa là hãy luôn biết sống dưới ánh sáng của Tin Mừng, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần; còn dầu dự trữ là những việc bác ái ta làm khi còn sống. Chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng dầu đèn của mình để đón chờ Chúa đến chưa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn biết chuẩn bị dầu đèn bằng việc sống bác ái yêu thương với mọi người để đón chờ Chúa đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.