Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên: Cùng chung mục vụ?

Thái Hà (16.09.2016) – Đức Giêsu rảo qua các thành phố, làng mạc, rao giảng và loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Cùng đi với Người, có Nhóm Mười Hai và mấy người phụ nữ… (Luca 8,1-2)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Tôi hiện đang dạy môn Thần học mục vụ cho các chủng sinh. Đây là môn học giúp thi hành mục vụ trong bối cảnh giáo xứ. Trong khi giảng dạy, tôi hỏi các thầy chủng sinh: “Anh em cảm thấy thoải mái khi làm việc với phụ nữ không? Tôi hy vọng rằng anh em sẽ cảm thấy thoải mái vì trong môi trường giáo xứ tương lai của anh em sẽ có rất nhiều phụ nữ tham gia vào công tác mục vụ”.

Phụ nữ có một vai trò quan trọng trong Giáo hội. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đi cùng nhóm Mười Hai và cùng đi với người có một nhó các chị em phụ nữ. Có ba cái tên được nêu lên trong nhóm đó: Maria Mácđala, Gioanna, Susanna và nhiều chị em khác nữa. Tin Mừng ngụ ý rằng co rất nhiều phụ nữ đi theo Chúa Giêsu, có lẽ họ còn đông hơn các ông nữa.

Theo gương Chúa Giêsu, cả nam lẫn nữ đã và đang phục vụ giáo hội từ hai ngàn năm qua. Chúng ta được mời gọi đặt câu hỏi cho chính mình: “Tôi có thoải mái và tôn trọng những chị em phụ nữ đang cùng cộng tác với tôi trong sứ mạng loan báo Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô hay không?”

Lm. Stephen J. Rossetti

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết đón nhận mọi người trong tinh thần bình đẳng và cộng tác.

Quyết tâm: Loại bỏ tư tưởng hay thái độ kỳ thị.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.