Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Martinô, Giám Mục: Cầu nguyện cho hòa bình

Thái Hà (11.11.2016) – Hạnh phúc thay kẻ tuân hành ý Chúa, hết lòng hết dạ kiếm tìm Người. (Thánh Vịnh 119,2)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

“Vào giờ thứ 11, ngày 11 của tháng 11…” Hôm nay là ngày đánh dấu kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất năm 1919, “một cuộc chiến để kết thúc các cuộc chiến”. Hôm nay nhiều nơi người ta tưởng niệm ngày cựu chiến binh, những người đã ngã xuống và những người còn sống, về sự hy sinh của họ.

Hôm nay cũng là ngày lễ kính Thánh Martinô, một người đã từng là lính La Mã, nhưng sau đã trở thành một người phản đối kịch liệt chiến tranh bởi ngài đã nhận ra rằng nó không phù hợp với niềm tin tôn giáo của ngài. Thế chiến thứ nhất không phải là cuộc chiến cuối cùng. Thế kỷ XX là một thời kỳ nhiều đau thương nhất trong lịch sử nhân loại. Còn thế kỷ XXI đã bắt đầu chứng kiến nhiều hơn nữa những cảnh bạo lực và tàn sát. Vì thế, chúng ta hãy dành ngày hôm nay để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cầu nguyện cho mọi cuộc chiến sẽ kết thúc. Hôm nay là ngày chúng ta dành “hết lòng hết dạ tìm kiếm Người”, vị hoàng tử của hòa bình.

Paul Pennick

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cuộc sống không được như ý đã nhiều lần làm con giận đời, giận người, giận mình và đôi khi giận cả Ngài. Xin hãy cho con biết năng chạy đến bên Ngài để tìm được nguồn bình an đích thực.

Quyết tâm: Hôm nay tôi quyết tha thứ cho một người làm phật lòng tôi.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.