Thứ Sáu Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Của Chúa: Con chiên thí mạng

Thái Hà (14.04.2017) – Đức Giêsu nói với quân lính: “Tôi đã bảo các anh là chính tôi đây. Vậy, nếu các anh tìm bắt tôi, thì hãy để cho những người này đi”. Thế là ứng nghiệm lời Đức Giêsu đã nói: “Những người Cha đã ban cho con, con không thể mất một ai”. (Ga 18,1-19,42)

Image result
(Ảnh từ Google)

Hai cha con ông nọ kiếm sống bằng nghề mò ốc. Một lần nọ, ông cõng con cùng giỏ ốc trên lưng và bơi qua bên kia sông. Khi gần đến bờ, dù đã đuối sức, ông vẫn cố gắng đẩy đứa con vào mép bờ, còn mình thì dần chìm xuống dưới dòng nước sâu.

Khi quân lính tìm bắt Đức Giêsu trong vườn Cây Dầu, Người không trốn chạy mà tiến ra để chịu trói, đồng thời bảo quân lính thả các môn đệ của mình. Các môn đệ là “quà tặng” mà Chúa Cha đã gửi cho Đức Giêsu. Vì thế, Người đã gìn giữ các ông cho đến những giây phút cuối đời.

Không chỉ các môn đệ, mà toàn thể nhân loại cũng đã được trao phó cho Đức Giêsu. Vì thế, Người đã cứu độ và gìn giữ chúng ta bằng cái chết và sự phục sinh. Ngày nay, Người tiếp tục dưỡng nuôi chúng ta bằng Lời và Thịt Máu của Người, cùng các bí tích và ân sủng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa, Đấng đã thí mạng vì chúng con, xin gìn giữ toàn thể nhân loại trong tình yêu của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.