Thứ Tư Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam_Lễ Trọng: Chết vì tình yêu

Thái Hà (24.11.2021) – “Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến”. (Lc 9, 23-26)

Khi bị giam trong ngục thất, thánh Phêrô Cao đã cầu nguyện rằng: “Xin cho con chịu đau khổ vì danh Đức Kitô, được đón nhận ngành lá tử đạo, về tới bến thiên đàng”.

Cái chết luôn là nỗi ám ảnh và sợ hãi của con người. Đức Giêsu cũng đã chết. Nhìn lên thập giá, người đời cho rằng cái chết của người là một sự sỉ nhục, điên rồ. Tuy nhiên, đằng sau những cái nhìn hạn hẹp và trần tục ấy, trong niềm tin của các Kitô hữu, cái chết của Đức Giêsu nhằm diễn tả một tình yêu tự do hy hiến đến cùng, dám chết cho người mình yêu. Vì thế, nhờ cuộc khổ hình thập giá, và nhất là sự phục sinh của Đức Giêsu, cái chết không còn là một nỗi ám ảnh, một sự dữ, nhưng qua cái chết, Người được Thiên Chúa tôn vinh, được trở về nhà Cha trong cõi vĩnh hằng.

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã theo chân Thầy Giêsu Chí Thánh, và can đảm dâng hiến mạng sống mình để loan báo chân lý và làm chứng cho Tin Mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một lòng yêu mến và can đảm dâng trọn đời mình cho Chúa, để cùng với các Thánh Tử Đạo, chúng con được hưởng phúc lành mai sau.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…