Thứ Tư Lễ Kính Các Thánh Anh Hài: Yêu thương trẻ em

Thái Hà (28.12.2016) – Bấy giờ vua Hêrôđê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bêlem và toàn vùng lân cận. (Mt 2,13-18)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Tờ Telegraph đưa tin, ngày 10/07/2015, khi tấn côn và phá hủy một nhà thờ Công Giáo cổ tại Mosul, Iraq, các chiến binh nhóm Nhà nước Hồi giáo IS đã sát hại 4 trẻ em vô tội ở đó.

Lẽ thường, trẻ em luôn được chăm sóc, yêu thương, nâng niu như búp non trên cành. Thế nhưng, trong bài Tin Mừng hôm nay, tất cả trẻ em ở Bêlem và vùng lân cận đã bị giết chết. Phải chăng hài nhi Giêsu là nguyên nhân cho cái chết của các em?

Khi dựng nên con người, Thiên Chúa ban cho họ sự tự do để lựa chọn nâng niu, nuôi dưỡng hay tiêu diệt, phá hủy sự sống. Vua Hêrôđê giết các hài nhi vì đã lạm dụng sự tự do Chúa ban, cũng như vì sợ mất quyền bính của mình.

Ngày nay nhiều người cũng lạm dụng sự tự do để “giết hại” trẻ em qua việc phá thai, hay bóc lột sức lao động và đối xử bất công với trẻ em.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thương nhìn đến những trẻ em không nơi nương tựa đang cần được chăm sóc, các thiếu nhi đang bị bóc lột, hành hạ. Xin gìn giữ để các em luôn được sống trong ân phúc và bình an của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.