Thứ Tư Lễ Kính Đức Mẹ Lên Trời_Lễ Trọng: Phúc thật

Thái Hà (15.08.2018) – Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. (Lc 1,39-56)

Ảnh minh họa (Google)

“Thiên Chúa không ngừng lôi kéo con người đến với mình, vì chỉ nơi Thiên Chúa, con người mới gặp được Chân lý và hạnh phúc mà họ không ngừng tìm kiếm” (GLHTCG, số 27). Hạnh phúc đích thực của con người là được kết hợp với Chúa trọn vẹn. Tin Mừng không mô tả Đức Maria “có phúc” theo cái nhìn phàm trần của con người. Mẹ chỉ là một cô thôn nữ bình dị, đơn sơ. Nhưng Mẹ có phúc vì đã cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa qua lời thưa “xin vâng”. Ơn phúc đến từ niềm tin vào Thiên Chúa và thái độ tuân phục ý muốn của Người.

Phải chăng những thứ chóng qua, chóng tàn như tiền tài, danh vọng và sắc đẹp có khả năng mang lại cho chúng ta hạnh phúc? Không, “phúc thật” chỉ có nơi Thiên Chúa, và phúc thật dành cho những ai tin tưởng, tuân phục thánh ý Người.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con thêm vững lòng tin yêu và vâng phục thánh ý Thiên Chúa trong mọi sự. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.