Thứ Tư Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Elisabeth: Sẻ chia

Thái Hà (31.05.2023) – Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Elisabeth. (Lc 1,39-56)

“Lòng con rộng bao la nhưng túi con có giới hạn, chỉ có một món quà con còn có thể cho luôn, một quà tặng thỏa lòng con, một quà tặng quý giá không ai có thể mua nổi, một quà tặng tốt không gì sánh bằng: hãy cho họ Chúa Giêsu như Mẹ Maria” (Đường Hy Vọng, số 934).

Khi nhận được niềm vui cao trọng là cưu mang Con Một Thiên Chúa, Đức Maria đã không tự cao tự đại, cũng không ích kỷ, khép kín lòng mình để hưởng riêng hạnh phúc ấy. Nhưng ngay lập tức, Mẹ đã lên đường viếng thăm bà Elisabeth để chung chia niềm vui và đem Chúa đến với người chị họ của mình.

Chúng ta không thể cho người khác điều mà mình không có. Muốn đem yêu thương, niềm vui và bình an cho tha nhân, trước hết chúng ta phải là những người có niềm vui cứu độ. Chỉ khi tâm hồn mình có Chúa, bằng cách luôn mở rộng tấm lòng để Người ngự đến, thì chúng ta mới có thể bắt chước Đức Maria đem niềm vui cứu độ đến với mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con biết luôn mở rộng tâm hồn để đón Chúa và sống quảng đại với tất cả mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…