Thứ Tư Lễ Kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại: Loan báo Tin Mừng

Thái Hà (25.01.2023) – Đức Giêsu nói: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. (Mc 16,15-18)

Trong đại hội giới trẻ thế giới ngày 27.07.2013, khi một bạn trẻ hỏi Đức Thánh Cha Phanxicô thế nào là loan báo Tin Mừng, ngài trả lời: loan báo Tin Mừng là đem Chúa đến cho người khác, đem Chúa đến cho những người chưa biết Chúa.

Tin Mừng là một thông điệp vô cùng quý báu vì mang lại hòa bình và hạnh phúc cho toàn thế giới. Tin Mừng cũng là thông điệp khẩn cấp, cần phải loan truyền nhanh chóng và rộng rãi khắp nơi vì e rằng có rất nhiều người chết đi mà vẫn chưa kịp đón nhận sứ điệp mang lại ơn cứu rỗi này.

Thánh Phaolô là một nhân vật đặc biệt. Trước khi trở lại đạo, ngài có tên là Saulô: một kẻ đầy lòng thù ghét các Kitô hữu. Tuy nhiên, sau cú ngã trên đường đi Đamát và bị mù, Saolô nhận ra Chúa Giêsu và đã được chữa lành. Từ đó, ngài dành trọn cuộc đời còn lại để đem tin mừng đến cho muôn dân. Thánh Phaolô là gương mẫu cho chúng con noi theo về lòng hối cải và tinh thần dấn thân loan báo Tin Mừng, và nhất là một đời sống chứng nhân thánh thiện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết rao giảng về Chúa, không phải bằng lời nói suông, nhưng bằng cuộc sống chứng tá và bằng trái tim tràn đầy tình yêu của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…