Thứ Tư Lễ Kính Thánh Simon Và Giuđa Tông Đồ: Nguồn sức mạnh

Thái Hà (28.10.2020) – Đức Giêsu đi ra núi cầu nguyện, Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên chúa. Đến sáng, Người kêu gọi các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông đồ. (Lc 6,12-19)

Ngày nọ, một nhà báo hỏi mẹ Têrêsa Calcutta rằng: “Thưa mẹ, làm sao mẹ có thể yêu thương tất cả những con người bần cùng như những đống đổ nát bị loại ra bên lề xã hội như thế?” Mẹ Têrêsa vui vẻ trả lời: “Tôi làm được tất cả những điều ấy là nhờ cầu nguyện”.

Việc cầu nguyện thể hiện thái độ khiêm tốn và niềm cậy trông vào thánh ý Chúa. Do vậy, người tông đồ muốn rao giảng Thiên Chúa cho người khác, cũng phải tìm về nguồn mạch của sứ vụ tông đồ nơi cầu nguyện.

Ý thức sứ vụ ngôn sứ do Đức Giêsu trao phó, thánh Giuđa rất cương quyết trong việc chống lại những nhà thông thái, trí thức chống báng Tin Mừng. Thánh Simon cũng luôn trung trung thành với giáo lý chân chính của Chúa Kitô. Các ngài đã can đảm đổ máu mình ra để tô điểm Giáo Hội. Chúng ta cũng hãy kín múc nguồn sức mạnh nơi Chúa qua việc cầu nguyện và đem Tin Mừng cứu độ cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con sức mạnh của Ngài, để chúng con can đảm và nhiệt thành loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…