Thứ Tư Lễ Nhớ Đức Maria Nữ Vương: Chúa ở cùng

Thái Hà (22.08.2018) – Sứ thần Gaprien vào nhà trinh nữ và nói: “ Mừng vui lên hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”. (Lc 1,26-38)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Bernadette có lời cầu nguyện rất hay như sau: “Lạy Chúa, con không xin Ngài cất cho con khỏi đau khổ, nhưng chỉ xin Ngài đừng bỏ rơi con khi con đau khổ”. Có Chúa ở cùng là điều hạnh phúc nhất.

Lời chào của thiên sứ: “ Mừng vui lên hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” nêu bật ơn nghĩa Đức Maria có được từ Thiên Chúa. Và lời đáp trả “xin vâng” của Mẹ diễn tả sự sẵn sàng hiến thân cho tình yêu cao cả đối với Đấng mà Mẹ tôn thờ. Cả hai lời trên mở đầu cho bản trường ca oai hùng của mầu nhiệm cứu chuộc, mầu nhiệm tình yêu vô biên Chúa.

Đức Maria đã cưu mang Lời Chúa và làm phát sinh những hoa trái thiêng liêng. Mẹ trở thành Nữ Vương để chuyển cầu cho nhân loại trước tòa Chúa. Chúng ta hãy noi gương Mẹ tập sống gắn bó đời mình với Chúa mỗi ngày.

Cầu nguyện:  Xin Đức Maria Nữ Vương cầu thay nguyện giúp để chúng con nhận ra hồng ân Thiên Chúa ban tặng, và sẵn sàng đáp trả tiếng Người mời gọi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.