Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Ambrôsiô: Gánh nhẹ nhàng

Thái Hà (07.12.2022) – Đức Giêsu nói: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng”. (Mt 11,28-30)

Có thanh niên nọ đang học việc trong một tiệm sửa xe đạp. Ngày kia, có một người đem đến một chiếc xe đạp hư nhờ anh sửa. Anh không những sửa chiếc xe đó thật tốt, mà còn lau chùi thật sạch sẽ. Những người học việc khác cười nhạo anh vì chẳng kiếm được thêm chút tiền công nào. Hai ngày sau, người khách trở lại, thấy chiếc xe đạp của mình vừa tốt lại vừa đẹp, ông liền đưa thanh niên về hãng của mình làm việc với mức lương cao.

Thường thì những vất vả, những sự khó hằng ngày dễ làm người ta cáu gắt, nóng nảy và không thể chu toàn công việc một cách tốt đẹp. Đức Giêsu biết rõ mọi nỗi vất vả của chúng ta. Người đến và không hứa sẽ cất đi mọi sự khó khăn của cuộc sống trần gian này, nhưng Người mời gọi chúng ta hãy đối diện với chúng bằng một thái độ khác, đó là khiêm nhường đón nhận và giải quyết chúng một cách hiền hậu. Khi đó, mọi nỗi gian lao vất vả của chúng ta sẽ trở nên nhẹ nhàng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con đón nhận mọi gian lao vất vả trong cuộc sống trần gian này một cách hiền hòa và khiêm nhường. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…