Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Augustinô: Trông mặt mà bắt hình dong

Thái Hà (28.08.2019) –  Đức Giêsu nói: “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu đạo đức giả! Các người giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp, nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế”. (Mt 23,27-32)

“Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu đạo đức giả! ” (ảnh internet)

Trong tác phẩm The Wisdom of Your Face – Sự khôn ngoan của khuôn mặt – Tác giả Jean Haner, chuyên gia đọc khuôn mặt, cho rằng: khuôn mặt của một người nói lên rất nhiều về tính cách người đó.

Con người thường đánh giá nhau qua hình dáng bên ngoài, của cải vật chất, tài năng hay bằng cấp mà họ thủ đắc được. Trong Tin Mừng hôm nay, thêm một lần nữa, Đức Giêsu lên án thái độ đạo đức giả của người Pharisêu và các kinh sư khi đánh giá về hành vi đạo đức của nhóm người này. Đức Giêsu đã không đánh giá con người theo thói đời, nhưng Người nhìn thấy thấu tận bên trong tâm hồn con người.

Khi đã tìm thấy Chúa, thánh Augustinô thay đổi tận căn con người mình, từ một người ăn chơi, tội lỗi thành một giám mục hết sức nhiệt thành vì Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin soi rọi vào tâm hồn con ánh sáng của Chúa để con có thể nhận ra được chính mình và nhận ra thánh ý của Chúa. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.