Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Biển Đức: Con sẽ được gì

Thái Hà (11.07.2018) – Ông Phêrô lên tiếng thưa cùng Đức Giêsu: “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy. Vậy chúng con sẽ được gì?”. (Mt 19,27-29)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày 23.09.2016, cư dân mạng xôn xao vì trang vnexpress.net đưa tin “Hợp đồng tình ái giữa một hoa hậu và đại gia trị giá 16,5 tỷ đồng”. Tình yêu vốn là vô giá, nay trở nên thứ có thể mua bán.

Lời nói của ông Phêrô nói lên mục đích ban đầu của các môn đệ khi theo Thầy Giêsu. Mục đích ban đầu của các ông chưa hẳng là lý tưởng dấn thân phục vụ vì Nước Thiên Chúa cách vô vị lợi, mà vẫn còn những toan tính của con người: “Con sẽ được gì?” Dường như các ông cần một cuộc trao đổi sòng phẳng. Đức Giêsu cho thấy phần thưởng dành cho sự từ bỏ vượt quá mọi giá trị vật chất: sự sống đời đời.

Thánh Biển Đức Là mẫu gương cho chúng ta khi bước theo Chúa Giêsu. Ngài rời xa gia đình, từ bỏ của cải vật chất để tìm gặp và kết hiệp với Chúa. Thánh nhân luôn ưu tiên chọn Chúa và phục vụ Nước Chúa cách vô vị lợi, còn những điều khác là thứ yếu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng, là chén phúc lộc dành cho con; số mạng con chính Ngài nắm giữ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.