Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Gioakim Và Thánh Anna: Hoa trái của Lời Chúa

Thái Hà (26.07.2023) – Đức Giêsu nói: “Người gheo giống đi ra gieo giống. Trong khi người ấy gieo, thì có những hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất. Có những hạt rơi trên nơi sỏi đá, chỗ đất không có nhiều; nó mọc nhay, vì đất không sâu; nhưng khi nắng lên, nó liền bị cháy, và vì thếu rễ nên bị chết khô. Có những hạt rơi vào bụi gai, gai mọc lên làm nó chết nghẹt. Có những hạt lại rơi nhằm đất tốt, nên sinh hoa kết quả: hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục”. (Mt 13,1-9)

Đức Giêsu dùng dụ ngôn “gieo giống” mà giảng dạy cho dân chúng. Theo dòng lịch sử, hạt giống Lời Chúa đã được gieo vãi: khởi đi từ thời các tổ phụ, các ngôn sứ trong Cựu Ước, và được hoàn tất nơi Đức Giêsu Kitô.

Thánh Gioakim và thánh Anna là một trong những mảnh đất quý giá đã đón nhận hạt giống Lời Chúa và sinh hoa kết quả. Bởi lẽ, cả cuộc đời các ngài luôn mong đợi niềm an ủi của dân Israel, và Thánh Thần hằng ngự trong các ngài.

Mỗi gia đình Kitô hữu cũng được mời gọi trở nên mảnh đất tốt để hạt giống Lời Chúa nảy mầm và phát triển. Nhờ đó, qua nhiều thế hệ, mọi thành viên trong gia đình sẽ được đón nhận Tin Mừng và hạt giống Lời Chúa sẽ trổ sinh nhiều bông hạt, sinh hoa kết quả dồi dào.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin làm cho mảnh đất tâm hồn con được thanh sạch. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…