Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Gioan Boscô: Sứ mạng ngôn sứ

Thái Hà (31.03.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với dân chúng: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi”. (Mc 6,1-6)

Ảnh minh họa (Google)

Ngôn sứ Giêrêmia sống vào thời kỳ Israel đang bị băng hoại từ bên trong và bị quân đội ngoại bang hùng mạnh đe dọa từ bên ngoài. Ông hết sức đau xót vì ông yêu tổ quốc và đồng bào mình. Thiên Chúa đã kêu gọi ông trở nên ngôn sứ cho Người trong hoàn cảnh xã hội đầy thử thách đó.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nói về những khó khăn và đau đớn trong sứ mạng ngôn sứ. Người đã cảm nghiệm được những khó khăn và đau đớn ấy khi thi hành sứ mạng ngay tại quê hương mình. Tại đây, chính những người thân thuộc, láng giềng lại chối từ lời giảng dạy của Người. Họ không tin một người bình thường, con bác thợ mộc lại có thể làm những điều lạ lùng của Con Thiên Chúa.

Là những người đã đón nhận đức tin trong ngày rửa tội, nhiều khi chúng ta cũng chối từ Thiên Chúa; tâm hồn chúng ta thường bị che khuất bởi tiền tài, danh vọng, hay thậm chí, không nhận ra Người đang ở cùng chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con can đảm thực thi sứ mạng ngôn sứ của mình, cho dù gặp nhiều khó khăn và thử thách. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.