Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Gioan Tẩy Giả Bị Trảm Quyết: Làm chứng cho sự thật

Thái Hà (29.08.2018) – Số là vua Hêrôđê đã sai người đi bắt ông Gioan và xiềng ông trong ngục. Lý do là vì vua đã lấy bà Hêrôđia, vợ của người anh là Philipphê mà ông Gioan lại bảo: “Ngài không được phép lấy vợ của anh Ngài”. (Mc 6,17-29)

Ảnh minh họa (Google)

Cổ nhân có câu: “Có cái chết nhẹ tựa lông hồng, có cái chết nặng tựa Thái Sơn”. Cái chết “nặng” hay “nhẹ” là do ở lòng người.

Gioan Tẩy giả đã lên tiếng để chống lại việc đồi bại luân thường đạo lý: việc vua Hêrôđê lấy chị dâu của mình là bà Hêrôđia. Lời nói thật của ông là cái cớ để ông bị giết, bị bắt và sau cùng bị giết chết. Ông đã sông và giao rảng hết mình tinh thần Phúc Âm hầu đi thao đường lối của Chúa. Thế nhưng ông đã bị tống giam vào ngục.

Đức Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế gian làm người để làm chứng cho sự thật. Người đã đem đến một luồng gió mới vào trong giới luật của người Do Thái, giới luật yêu thương. Bên cạnh đó, Người cũng đã lên án và chỉ trích những người Pharisêu bởi lối sống giả hình của họ. Sau cùng, Người cũng đã bị giết chết vì gám lên tiếng bênh vực sự thật.

Cầu nguyên: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết nhận ra những lỗi lầm của mình và mạnh dạn chạy đến với Chúa qua bí tích Hòa Giải. Amen

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.