Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Gioan Thánh Giá: Kẻ nghèo được nghe Tin Mừng

Thái Hà (14.12.2016) – “Đức Giêsu nói với hai môn đệ của ông Gioan rằng: “Các anh cứ về thuật lại cho ông ấy những điều mắt thấy tai nghe: người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe Tin Mừng, và phúc thay người nào không vấp nghã vì tôi.” (Luca 7, 19-23)

Related image
Ảnh minh họa (Google)

Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo số 2443 dạy rằng: “Thiên Chúa chúc phúc cho ai giúp đỡ người nghèo và kết án người lãnh đạm với họ”.

Từ xưa đến nay, người nghèo luôn là những người phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Họ không có chỗ đứng trong xã hội, bị coi thường, khinh miệt, ít có cơ hội thăng tiến, đôi khi họ còn là đối tượng để những người giàu lợi dụng, bóc lột, là nạn nhân ức hiếp của kẻ có quyền thế. Tuy nhiên, người nghèo lại có một chỗ đứng quan trọng trong sứ điệp cứu độ của Đức Giêsu.

Thật vậy, người nghèo, nghèo theo cả nghĩa vật chất và tinh thần, chính là đối tượng ưu tiên của Đức Giêsu.

“Lạy Chúa xin cho con được đau khổ và bị khinh miệt vì Chúa”; “Người kêu ca phàn nàn không phải là người hoàn thiện”. (Th. Gioan Thánh Giá 1542-1561)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết quên mình phục vụ, quảng đại giúp đỡ và thương yêu những anh chị em nghèo khổ, ngõ hầu chúng con có thể trở nên nhân chứng thực sự của lòng Chúa thương xót. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày

Chấm Nối Chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.