Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Lêô Cả: Tạ ơn Thiên Chúa

Thái Hà (10.11.2021) – Một người trong bọn, thấy mình được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa. (Lc 17,11-19)

Vào giữa trưa, thánh Phanxicô Assisi và một người bạn đứng dừng lại dưới gốc cây và ăn bánh mì người ta cho. Bông nhiên, thánh Phanxicô khóc. Ngài nói Chúa tốt lành săn sóc chúng ta lạ lùng. Chúa biết chúng ta sẽ dừng lại tại đây nên Người đã trồng cây ở đây cho chúng ta nương nhờ. Sau đó, thánh nhân tạ ơn Thiên Chúa.

Chúa Giêsu thắc mắc về chín người còn lại không thấy quay lại tạ ơn Chúa mà chỉ có người Samaria. Anh vui mừng vì căn bệnh nan y được chữa lành. Anh sấp mặt xuống đất để tạ ơn Thiên Chúa và để thể hiện thái độ biết ơn sâu sắc vì Đức Giêsu đã cứu thoát anh khỏi căn bệnh tai ác.

Biết ơn là thái độ không thể thiếu của con người để tỏ lòng tri ân, và quý trọng sự giúp đỡ của người khác. Thiên Chúa không ngừng ban ơn cho chúng ta, nhưng chúng ta có nhận ra và biết tạ ơn Người chưa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con ý thức được những ân huệ Ngài ban cho chúng con. Qua đó, chúng con cũng luôn biết tạ ơn Chúa và giúp đỡ những người cần đến sự nâng đỡ của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…