Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Scholastica: Yêu nhiều hơn

Thái Hà (10.02.2021) – Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được, nhưng chính cái từ con người xuất ra là cái làm cho con người ra ô uế. (Mc 7,14-23)

Thánh Gioan viết: Thiên Chúa là Tình yêu; xét cho đúng, ai yêu nhiều thì mạnh hơn.

Thánh Scholastica, trinh nữ mà chúng ta mừng kính hôm nay là mẫu gương tuyệt hảo về lòng yêu mến. Thánh nữ hết lòng yêu mến, nên không màng danh vọng trần gian, coi thường sắc đẹp, khinh chê giàu sang, từ chối lời cầu hôn của biết bao chàng trai quý tộc, để trọn đời gắn bó tinh thần với Thiên Chúa.

Tình yêu nơi tâm hồn chị thánh biểu lộ trong đời sống hằng ngày bằng những công việc bác ái, thánh thiện. Mỗi lần thánh nữ gặp bào huynh là thánh Biển Đức, thì cả hai chia sẻ với nhau về đời sống thiêng liêng, về hành trình tụ tập và con đường nên thánh. Có thể nói, hương thơm nhân đức, lòng mến tuyệt hảo đã giúp thánh nhân xa tránh những bụi bẩn, hoen ố trần thế, và biểu lộ ánh vinh quang của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con tình yêu tinh tuyền, để nhờ đó, môi miệng và đôi tay con tỏa ra những điều tốt đẹp dựng xây giúp ích cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…