Thứ Tư Lễ Thánh Augustinô Canterbury: Không thuộc thế gian

Thái Hà (27.05.2020) – Họ không thuộc về thế gian cũng như Con đây không thuộc về thế gian. (Ga 17,11b-19)

Cha Don Gno Chi nói với bác sĩ: “Khi nào tôi chết, bác sĩ hãy lấy đôi mắt của tôi và ghép cho hai đứa trẻ mù mà tôi nuôi dưỡng”. Bác sĩ làm theo lời Cha. Sau ca phẫu thuật thành công, người ta cho vị bác sĩ biết hai đứa trẻ chẳng có họ hàng gì với cha cả. Cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp ấy, vị bác sĩ này đã hiến dâng cả đời mình để phục vụ những người xấu số.

Chúa Giêsu khẳng định Người không thuộc về thế gian. Con Thiên Chúa khi mặc lấy xác phàm, Người trở nên giống chúng ta mọi đàng, ngoại trừ tội lỗi. Chẳng ai thấy miệng Người nói một lời gian dối hay làm điều bất chính. Người muốn cho hết thảy mọi người nhận biết Thiên Chúa và sống các giá trị Tin Mừng, để họ không còn thuộc về thế gian, nhưng thuộc về Thiên Chúa, như các môn đệ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con, tuy còn ở thế gian này, luôn ý thức mình là công dân Nước Trời, biết sống theo các giá trị Tin Mừng, và hướng về quê thật là nơi Chúa ngự, nơi chúng con tin tưởng sẽ được cùng Ngài vui hưởng phúc vinh quang. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.