Thứ Tư Lễ Thánh Gioan Avila: Khô héo hay tốt tươi

Thái Hà (10.05.2023) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái”. (Ga 15,1-8)

Khi yêu nhau thì người ta muốn ở lại với nhau mãi. Tình yêu càng sâu đậm thì hai tấm lòng càng sát lại với nhau và gắn kết cách bền chặt hơn.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu dùng hình ảnh cây nho để nói lên tâm tình tha thiết muốn được ở lại với các môn đệ, và cũng là lời mời gọi sâu sắc cho môn đệ ở lại với Người. Chúng ta có thể thấy hai chiều kích căn bản của đời sống Kitoo hữu, đó là yêu thương kết hợp với Đức Giêsu và được Người kiện toàn đổi mới. Với niềm tin Kitô giáo, chúng ta không muốn là những cành nho bị chặt đi và quăng vào lửa. Vì thế, chúng ta được mời gọi cố gắng dấn thân làm những việc lành, sống kết hiệp với Chúa, đặc biệt qua Bí Tích Thánh Thể, để từ đó chúng ta sẽ là những cành nho luôn gắn liền với thân cây là Đức Kitô.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con tin và sống gắn bó với Chúa, can đảm chịu mọi thử thách và hy sinh chính mình để sống hoàn thiện, làm vinh danh Chúa mỗi ngày một hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…