Thứ Tư Lễ Thánh Gioan Đamát: Chúa giàu lòng xót thương

Thái Hà (04.12.2019) –  Đức Giêsu gọi các môn đệ lại mà nói: “Thầy chạnh lòng thương đa,s đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi và họ không có gì ăn. Thầy không muốn giải tán họ, để họ nhịn đói mà về, sợ rằng họ bị xỉu dọc đường”. (Mt 15,29-37)

“Thầy chạnh lòng thương đám đông”

Trong dịp điều tra để phong thánh cho cha Gioan Vianney, một bác nông dân làm chứng rằng: “Tôi quê mùa, chẳng biết nói chi, chỉ xin thưa thế này: Tôi nghĩ Thiên Chúa hẳn tốt lành vô cùng vì cha sở chúng tôi là một người phàm giữ thế gian mà đã tốt lành quá sức tưởng tượng”.

Quả thật, như lời bộc bạch của người nông dân nói trên, Thiên Chúa rất giàu lòng thương xót. Và hôm nay, bài Tin Mừng một lần nữa lại cho chúng ta thấy một vị Thiên Chúa giàu lòng xót thương qua hình ảnh Đức Giêsu: Người chạnh lòng thương đám đông dân chúng khi họ không có gì ăn. Người chạnh lòng thương đến nỗi không muốn giải tán họ để họ nhịn đói ra về, vì e sợ họ sẽ xỉu dọc đường. Một vị Thiên Chúa đã nêu gương cho chúng ta như vậy thì chúng ta là gì mà lại không biết xót thương nhau?

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, xin cho chúng con cũng biết xót thương anh em đồng loại. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.