Thứ Tư Sau Lễ Hiển Linh: Đời sống cầu nguyện

Thái Hà (08.01.2019) –  Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. (Mc 1,29-39)

(Ảnh internet)

Mẹ Têrêsa nói: “Cầun nguyện sẽ mở rộng tấm lòng của bạn, mãi tới mức lòng bạn lớn đủ, để chứa trọn cả quà tặng là chính Thiên Chúa. Cầu nguyện dẫn tới đức tin, đức tin dẫn tới tình yêu, tình yêu đưa tới phục vụ vì lợi ích người nghèo”.

Tin Mừng hôm nay trình bày cách khái quát một ngày sống của Đức Giêsu. Người làm rất nhiều công việc như giảng dạy, chữa bệnh, trừ quỷ. Tuy rất bận rộn với công việc, nhưng Đức Giêsu luôn dành cho ngày sống của mình những khoảng lặng để cầu nguyện cùng Chúa Cha. Quả thế, cầu nguyện đã chiếm giữ một vị trí quan trọng trong đời sống hằng ngày của Đức Giêsu. Chính Người luôn kết hiệp trọn vẹn với Chúa Cha trong khi đang sống hết mình cho người trần thế.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết chạy đến với Chúa dẫu mỗi ngày sống của chúng con luôn đầy ắp những lo toan. Nhờ vậy, chúng con có thể nhận được nhựa sống đích thực, được hưởng nếm ách êm ái của Ngài và nhận ra tất cả là hồng ân Chúa dành cho chúng con. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.