Thứ Tư Thánh Clêmentê I: Bị bách hại vì danh Giêsu

Thái Hà (23.11.2016) – “Nhưng trước khi các sự ấy xảy ra, thì người ta sẽ tra tay bắt và ngược đãi anh em, nộp anh em cho các hội đường và bỏ tù, điệu anh em đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy. (Luca 21,12)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Chúa Giêsu không hứa hẹn với những người đi theo Người rằng họ sẽ bước đi trên con đường trải đầy hoa hồng, mà trái lại, như Người đã nói, một số người đi theo Người sẽ bị người đời ghen ghét, bị tù đày, thậm chí còn bị giết hại. Những tựa đề của các dòng tin tức mà chúng ta đọc hằng ngày đã khẳng định những lời trên của Chúa Giêsu là đúng. Nhiều nơi trên thế giới, những anh chị em Kitô hữu của chúng ta vẫn đang bị bách hại nặng nề và thậm chí bị giết chết vì đức tin. Hôm nay chúng ta hãy dâng lời cầu nguyện một cách đặc biệt cho họ.

Tuy nhiên, sự bách hại còn mang nhiều hình thức khác nữa, như khi sống trong một nền văn hóa mà giá trị của nó không cùng với những giá trị mà ta theo đuổi, thì đó là một hình thức bách hại. Chẳng hạn như khi chứng kiến người ta thương mại hóa các ngày lễ (như lễ Giáng Sinh), hoặc khi việc sống đạo của chúng ta bị chống đối và chế giễu. Nhưng chúng ta hãy biết rằng, Chúa Giêsu luôn ở với chúng ta trong những thời điểm khó khăn này. Người hứa sẽ ban cho chúng ta cả sự khôn ngoan cùng lòng kiên trì để chúng ta có thể vượt qua tất cả.

Nt. Melannie Svoboda, S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, nhiều lúc con chán nản, bỏ cuộc trong đau khổ vì không làm được những gì mà đức tin con thúc đẩy, xin Chúa hãy ban cho con đức tính kiên trì và lòng nhẫn nại để theo Chúa đến cùng.

Quyết tâm: Không để nỗi buồn xâm chiếm trái tim.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.