Thứ Tư – Thánh Margarita Scotland, thánh Gertruđê: Yến bạc và nhu cầu

Thái Hà (16.11.2016) – Vậy Người nói: “Có một người quý tộc kia trẩy đi phương xa lãnh nhận vương quyền, rồi trở về. Ông gọi mười người trong các tôi tớ của ông đến, phát cho họ mười nén bạc và nói với họ: hãy lo làm ăn sinh lợi cho tới khi tôi đến”. (Luca 19.12-13)

mt-2514-30-1
Ảnh minh họa (Google)

Dụ ngôn này nghe gần giống với dụ ngôn những yến bạc trong Tin Mừng Matthêu. Cả hai Tin Mừng đều nói về người chủ giao cho cấp dưới của mình một số vốn để họ sinh lợi. Những người không sinh lợi được gì từ số vốn được giao có thể xem là những người ăn không ngồi rồi. Mặc dù dụ ngôn của Chúa Giêsu trong Tin Mừng Matthêu đề cập đến tiền bạc, chứ không nói về tài năng, nhưng ta thường áp dụng cả hai dụ ngôn này cho tài năng.

Do đó tôi tự hỏi, nếu tài năng là thứ mà ta cần xem xét thì khi việc nhà bề bộn, hay khi giấc ngủ của ta bị một đứa bé khóc đêm quấy rầy, thì ta cần tài năng gì để thể hiện lòng thương xót? Quả thế, vì ai cũng có những tài năng khác nhau, do đó tôi phải hết sức lưu tâm để không tìm cách tránh né và thờ ơ với những ai đang cần nâng đỡ.

Tình yêu của Đức Kitô dành cho tôi là tình yêu chân thật, mãnh liệt và bao dung, do đó tôi được mời gọi làm cho tình yêu ấy được trổ sinh hoa trái, như Chúa Giêsu đã làm trên cây thập giá.

Amy Welborn

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con được Ngài ban cho không những những tài năng khác nhau để bươn chải trong cuộc sống và còn ban cho con một trái tim biết yêu thương và bao dung, xin cho con ngày càng trở nên giống Ngài hơn.

Quyết tâm: Sẵn sàng nâng đỡ những ai túng thiếu.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.