Thứ Tư Tuần II Phục Sinh: Ánh sáng soi chiếu

Thái Hà (19.04.2023) – Ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tôi hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. (Ga 3,16-21)

Bức tranh Nativity at Night (Chúa giáng sinh trong đêm) của họa sĩ người Hà Lan Geertgen tot Sint Ján khắc họa Chúa giáng sinh được các thiên thần nhỏ kế bên. Đây là một khung cảnh ấm áp thiêng liêng. Bức tranh diễn tả sự mong đợi, sự ấm áp trên từng khuôn mặt của các thiên thần.

Bóng tối và ánh sáng là hai thực tại đối lập. Ngay ở đời này con người đã phải đối diện với chúng và phải đưa ra lựa chọn cho đời mình. Họ bị giằng  co giữa hai thái cực phải chọn lựa để trở thành “con cái tối tăm” hay “con cái ánh sáng”. Vì tội nguyên tổ, con người đã trở thành “con cái bóng tối”, chê ghét điều lành và ham thích điều xấu. Nhưng qua biến cố Phục Sinh, Đức Kitô chiến thắng thần chết, tiêu diệt bóng tối, kéo chúng ta ra khỏi vương quốc bóng tối và đưa vào vương quốc ánh sáng, để chúng ta được dự phần cơ nghiệp dành cho các thánh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin chiếu giãi ánh sáng Phục Sinh trên chúng con, để chúng con nhận ra con đường của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…