Thứ Tư Tuần II Phục Sinh: Yêu thương

Thái Hà (10.04.2024) – Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. (Ga 3,16-21)

Tại một nhà thờ bên Tây Ban Nha có một tượng thánh giá rất đặc biệt. Rất nhiều lần, một tội nhân đến xưng tội nhưng ra khỏi tòa ít lâu, lại tiếp tục sa ngã. Cuối cùng, linh mục dứt khoát: “Anh đừng có đùa với Chúa. Tôi không tha”. Thật lạ lùng! Từ cây thánh giá, bàn tay phải của Đức Giếu được rút ra khỏi lỗ đinh và ban phép lành cho hối nhân. Vị linh mục nghe được tiếng: “Ta là người đổ máu ra cho người này chứ không phải con”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Thiên Chúa yêu thương từng người chúng ta. Tình yêu của Thiên Chúa, là tình yêu cho đi, cho đi chính Con Một, cho đi tất cả để cho nhân loại có được sự sống. Chính Đức Giêsu đã vượt qua sự chết mà đi đến sự sống, và Người ban tặng sự sống này cho tất cả những ai tin vào Người, bước theo Người. Tình yêu này mời gọi chúng ta là những người con biết cho đi giống như Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết thể hiện tình yêu của Ngài qua đời sống hằng ngày của mỗi người chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…