Thứ Tư Tuần III Mùa Vọng: Đấng phải đến

Thái Hà (14.12.2021) – Ông Gio-an gọi hai người trong nhóm môn đệ lại, sai họ đến hỏi Chúa rằng: “Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác? ” Khi đến gặp Đức Giê-su, hai người ấy nói: “Ông Gio-an Tẩy Giả sai chúng tôi đến hỏi Thầy: “Thầy có thật là “Đấng phải đến” không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác? ” Chính giờ ấy, Đức Giê-su chữa nhiều người khỏi bệnh hoạn tật nguyền, khỏi quỷ ám, và ban ơn cho nhiều người mù được thấy. Người trả lời hai người ấy rằng: “Các anh cứ về thuật lại cho ông Gio-an những điều mắt thấy tai nghe: người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng, và phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi.” (Lc 7,19-23)

Không ít lần trong cuộc sống của chúng ta gặp cơn khủng hoảng trong “đêm tối đức tin”, khi chúng ta gặp những muôn vàn khổ đau, vất vả, khi chịu những bách hại từ phía người thân hay với những người khác. Khi đó có những lúc chúng ta tự hỏi Thiên Chúa ở đâu? Sao Thiên Chúa lại để cho tôi chịu cảnh khốn khổ này? Và liệu khí đó chúng ta có thật sự tin vào Đấng đã đến hay là vẫn lo đi tìm một đấng nào khác?

Thiên Chúa luôn hiện diện với chúng ta, có chăn chúng ta vẫn đang mải mê chạy theo những thú vui trần thế, hay những đam mê của cải, vật chất mà quên đi sự hiện diện của Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Tin Mừng hôm nay nhắn nhủ chúng con về sứ mạng của mình trong việc chuẩn bị và chờ đón Chúa đên, một sự chờ đón trong niềm tin và hy vọng. Xin cho chúng con biết can đảm từ bỏ những đam mê, những ước muốn làm phiền lòng Chúa để chúng con xứng đáng là người rao giảng Lời Chúa và làm chứng cho Chúa trong cuộc sống ngày nay. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.