Thứ Tư Tuần III Phục Sinh: Đến với Chúa

Thái Hà (17.04.2024) – Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài. (Ga 6,35-40)

Trong bài phát biểu tại Đại Hội Giới trẻ Mễ Du, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắn nhủ các bạn trẻ: “Các con hãy đến với Thầy Giêsu để trở thành môn đệ của Người và trở thành người thừa kế lời hứa bình an của Người”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cũng mời gọi chúng ta hãy “Đến với Người”. Đến với Người tức là từ bỏ con đường cũ của chúng ta để đi theo con đường mới của Đức Giêsu. Dẫu biết rằng đường đến với Người đầy những khó khăn, gập ghềnh, nhưng trong chính những gập ghềnh và gian nan ấy, chúng ta sẽ cảm nghiệm được niềm hạnh phúc có Người luôn ở bên. Khi có Người ở cạnh bên, thì mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống đều trở nên nhẹ nhàng, êm ái. Đức Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống tuy khí đi nhưng khi bước trên con đường ấy, đôi chân chúng ta trở nên nhẹ nhàng vì đã được giải thoát khỏi những ràng buộc của thế gian, tâm hồn chúng ta cũng không phải lo lắng vì Người lúc nào cũng đang nắm lấy tay ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giải thoát con khỏi mọi ràng buộc của thế gian để con có thể vui bước theo chân Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…